Rừng thông bản Áng, Đà Lạt thu nhỏ giữa vùng Tây Bắc

Nằm trên cao nguyên Mộc Châu, rừng thông bản Áng được mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Nơi đây hiện ra như một bức tranh thủy mặc vô cùng huyền ảo và thơ mộng.

rung-thong-ban-ang-2

Ban mai ở rừng thông bản Áng

Chỉ cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 2km, thuộc địa phận xã Đông Sang, huyện Mộc Châu. Rừng thông bản Áng rộng 43ha, là sự pha trộn giữa 2 loại thông là thông Đà Lạt và thông địa phương và 5 ha hồ nước tự nhiên.

Nơi đây được ví như Đà Lạt của vùng Tây Bắc, với rừng thông cao vút, thẳng đứng trên nền đất feralit đỏ nâu tạo nên một không gian đẹp mê hồn.

Rừng thông bản Áng có khí hậu rất trong lành, mát mẻ tạo cho con người một cảm giác thư thả, thoải mái khiến cho rừng thông càng trở nên xinh đẹp hơn. Những nếp nhà sàn nằm ẩn hiện xung quanh càng tô them vẻ đẹp huyền ảo cho nơi này.

Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm đủ 4 mùa trong một ngày. Sáng sớm, làn sương phủ mờ ảo. Buổi trưa, nắng vàng rực như ngày hè. Buổi chiều, mặt hồ phẳng lặng, nắng chiếu nhẹ nhàng như mùa thu. Đêm đến, sương giăng gió lạnh của mùa đông.

rung-thong-ban-ang-1

Đạp vịt trên hồ và tận hưởng không khí trong lành

Bạn có thể cắm trại giữa rừng thông, thuê 1 chiếc xe đạp đôi tham quan xung quanh rừng, đi dạo quanh hồ hay thử ngồi đạp vịt để tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và cảnh sắc huyền ảo của nơi này.

Chỉ cách rừng thông hơn 1km vườn trồng hoa lan và dâu tây hiện ra tạo nên một trải nghiệm mới lạ, đầy thú vị cho chuyến đi. Những trái dâu tây chín mọng được chăm sóc vô cùng tỉ mỉ, mang một mùi thơm vô cùng quyến rũ, vị ngọt thanh mát. Dâu tây chỉ có vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 hàng năm.

Bản Áng có rất nhiều nhà sàn cho thuê với mức giá vô cùng hợp lý, chỉ khoảng 60.000 đồng một người. Buổi tối, dân bản thường tổ chức đốt lửa trại, cùng nhau giao lưu văn nghệ và thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây như cơm lam, thịt hun khói, cá ống tre …