Những điểm thú vị ở Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vùng biển hết sức xinh đẹp nằm ở thị xã Cẩm Phả và là một phần làm nên huyện đảo Vân Đồn . Vịnh Hạ Long cũng được biết đến là một phần của vịnh bắc bộ. Phần phía đông của nơi đây là biển cả mênh mông, phía tây nam giáp với hòn đảo Cát Bà nên thơ, phần còn lạ là giáp với đất liền với một đường bờ biển trải dài hơn 120 km. Vùng vịnh này được hình thành bởi 1969 những hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, gồm 989 đảo đã được đặt tên và 980 đảo chưa được đặt tên.

Đảo đá lớn nhỏ trên vịnh Hạ Long

Đảo đá lớn nhỏ trên vịnh Hạ Long

Các hòn đảo ở vịnh Hạ Long được chia thành hai dạng chính đó là dạng đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Ở những khu vực tập trung nhiều đảo đá đều có phong cảnh vô cùng kì vĩ và có nhiều hang động được nhiều người biết đến. Bên cạnh những đảo đá thì vùng vịnh này còn có rất nhiều điều thú vị cho du khách tìm đến khám phá và thưởng thức các món đặc sản thơm ngon.

Vùng biển Hạ Long được đánh giá là nơi có hệ thống những hang động quy mô lớn nhất ở Việt Nam, và trong mỗi hang động lại mang những nét đẹp rất riêng biệt cùng với đó là những truyền thuyết về đảo vô cùng lôi cuốn. Những vị khách du lịch đến đây có thể lựa chọn chương trình khám phá hang Luồn, một hang động thuộc hòn đảo Bồ Hòn, nằm cách bãi biển Bãi Cháy khoảng 14km, để có thể tận mắt thưởng ngoạn hình ảnh những mảng thạch nhũ khổng lồ đã trải qua quá trình kiến tạo lên đến hàng triệu năm với rất nhiều những hình thù và kích thước vô cùng phong phú.  Đứng giữa cái khung cảnh nguy nga ấy, chắc hẳn rất nhiều du khách sẽ bị choáng ngợp đến mức không thể tin vào mắt mình nữa. Ở nơi đây, quanh năm suốt tháng lúc nào làn nước cũng trong xanh tựa như một chiếc gương phản chiếu lại hình ảnh những vách đá dựng đứng xuống, khiến người ta ngỡ như một cái cổng hình vòng cung ở bên dưới mặt nước.

Chợ đêm Bãi Cháy

Chợ đêm Bãi Cháy

Bên cạnh đó du khách đi du lịch Hạ Long cũng có thể đến tham quan các buổi chợ đêm ở Bãi Cháy và mua lấy vài món đồ mang đậm bản sắc địa phương nơi đây về làm quà cho người thân và bạn bè hoặc cũng có thể nếm thử những món ăn vỉa hè vô cùng nổi tiếng. Các buổi chợ đêm ở Bãi Cháy bắt đầu trở nên nhộn nhịp và tấp nập người qua lại, tham quan, ăn uống và mua sắm. Nếu như thích yên tĩnh ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố Hạ Long buổi đêm, du khách đến đây có thể dạo bước lên cầu vượt Bãi Cháy hay nếu như may mắn kiếm được một phòng nghỉ ở tầng cao của những khách sạn nằm ven biển Hạ Long thì hoàn toàn có thể ra ban công và đưa mắt ngắm nhìn khung cảnh bao quát của toàn bộ thành phố.