Khám phá những đồi chè trái tim Mộc Châu

Mộc Châu được biết là một vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt phủ lấy khắp các quả đồi quanh nơi đây. Không chỉ có phong cảnh đẹp mà Mộc Châu mang đến cho những du khách nơi đây sự tò mò và thú vị, đồi chè hình trái tim đầy màu sắc độc đáo. Vẫn những đồi chè ôm vòng vèo cả mảnh đất cao nguyên ấy, những con đường đất đỏ dốc ngược, thế mà vẫn cuốn hút bao kẻ lữ khách đến mê mệt. Ở đó, sau những cua tay áo vòng vèo chạy từ đồi này sang thung lũng kia, cảnh quan cứ thế luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Dù có đến cả chục lần, chắc chắn bạn vẫn khám phá ra được điều gì đó hay hay.

Đồi chè trái tim Đài Loan

Nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè nơi đây sở hữu cái tên khá “ngoại quốc” – đồi chè trái tim Đài Loan. Đây cũng chính là nông trường chè trái tim gần nhất, cách nông trường thị trấn Mộc Châu khoảng 10km. Với những cảnh sắc độc đáo, bạn sẽ thả hồn mình vào phong cảnh nơi đây. Chắc chắn sẽ làm bạn thích thú, sẽ là một địa điểm sống ảo cho các anh chị em nhé.

Đồi chè trái tim Mộc Châu

Đồi chè trái tim Mộc Châu

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Khi đi qua ngã ba vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn sẽ ngang qua xã Pa Khen. Tân Lập – Pa Khen chính là “thiên đường hoa mận”, mận được trồng tràn lan, trùm cả ra đường. Nếu đi du lịch vào trước và sau tết bạn sẽ không thể cầm lòng trước thiên đường hoa đâu bạn nhé!

Đồi chè trái tim Mộc Sương

Đồi chè trái tim Mộc Sương

Bên cạnh đó xung quanh đồi chè Tân Lập – Mộc Sương chừng 1km là cả trời hoa cải với sắc trắng hoặc vàng. Thậm chí có bãi cải rộng đến cả ngàn ha. Tháng 10, 11 chính là khoảnh khắc lý tưởng cho bạn chìm đắm vào thế giới hoa này đấy. Tất cả được hòa vào một để tạo nên điểm đặc biệt mà không đâu có được ngoại trừ chốn này.

Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Sở dĩ gọi đồi chè Mộc Châu này là trái tim thứ 3 bí ẩn bởi lẽ từ ngã 3 trái tim tiếp tục phải đi sâu vào trong chừng hơn 1 km mới có thể tim thấy trái tim này. Giống với đồi chè Đài Loan, đồi chè Tân Lập 3 cũng được trồng theo hàng ngang nên khá khó tìm và khó chụp hình. Để bắt được trọn vẹn vào khung hình bắt buộc bạn phải đứng từ trên cao nhìn xuống. Sâu vào trong nữa bạn sẽ gặp tiếp 1 ngã ba, rẽ trái và đi thẳng, vượt qua hàng hồng Yên Thôn, bạn sẽ bắt gặp 1 con đường. Từ đó theo đường mòn bạn leo thẳng lên đỉnh đồi, ngay bên tay phải sẽ nhìn thấy đồi chè trái tim Tân Lập 3.

Đồi chè trái tim Tân Lập

Đồi chè trái tim Tân Lập

Cho dù vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân mơn mởn khoe sắc lá non, vùng đất này vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè Mộc Châu, chính điều đó đã khiến cao nguyên này luôn là điểm đến lý tưởng cho mọi khách tham quan đến nơi đây.