Đỉnh Pha Luông – thiên đường của mây và gió

Về với vùng đất cao nguyên xanh đưa mắt ngắm Mộc Châu vào buổi tháng Tư, thời điểm những bông hoa đỗ quyên bung nở trên khắp đỉnh Pha Luông.

Pha Luông được mệnh danh là nóc nhà của vùng đất cao nguyên Mộc Châu, ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng vào tầm tháng 3-4 dương lịch đỉnh Pha Luông trở nên rực rỡ với những thảm cây đỗ quyên nở rộ.

dinh-pha-luong-1

Đỉnh Pha Luông sừng sững giữa biển mây trắng

Đi du lịch Mộc Châu, chinh phục đỉnh Pha Luông này và đưa mắt ngắm nhìn quang cảnh xung quanh bạn sẽ cảm nhận được ít nhiều vẻ đẹp của đỉnh Pha Luông. Đứng hùng vĩ giữa mây trời nơi biên giới Việt – Lào bao phủ xung quanh là hình ảnh mây vờn núi cùng những vực sâu thăm thẳm đáng sợ…tất cả đã tạo nên hình ảnh Pha Luông giống như một tuyệt tác của thiên nhiên mà không phải ai cũng có may mắn được ngắm nhìn.

Ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên từ trên đỉnh Pha Luông mang đến cảm giác cực kì đáng sợ nhưng cũng rất tuyệt vời, cứ ngỡ như đang trên một con tàu chạy giữa mây trời vậy. Bờ vực đá của Pha Luông không chỉ mang trong mình những nét hùng vĩ của núi non mà còn có sự thơ mộng đến từ những đóa hoa đỗ quyên rực rỡ vươn mình khoe sắc.

Hiên ngang đứng giữa biển mây trắng toát, gió thổi cuồn cuộn cùng với vô số những vách đá khổng lồ ở vùng biên giới Việt – Lào, Pha Luông là một kỳ quan tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng cho vùng đất Mộc Châu. Pha Luông huyền bí ẩn hiện giữa khu rừng nguyên sinh. Vào thời điểm tháng 4, nơi đây trở nên rực rỡ hơn nhiều bởi vẻ đẹp của hoa đỗ quyên.

  • Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

hoa-do-quyen-pha-luong

Hoa đỗ quyên rực rỡ trên đỉnh Pha Luông vào tầm tháng tư

Đến đây du khách sẽ bất ngờ bởi chỉ trong khoảng thời gian buổi sáng có thể sẽ được chứng kiến rất nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Nhiều khi trời đang nắng trong xanh, ngay lập tức mây kéo đến giăng lối khiến mọi thứ trở nên mờ mịt. Khám phá Pha Luông nơi thiên đường của mây, khiến ta cứ mãi đắm say vào mây, vào những loài cây cỏ nơi thiên nhiên hoang dã, vào những loài  hoa dại rực rỡ hai bên lối đi, rồi sau đó bất ngờ bởi ta đã bỏ lại phía sau hơn nửa ngày đường, và càng ngạc nhiên hơn khi ngẩng đầu lên thì đã chạm đến đỉnh Pha Luông cao vời vợi.

Pha Luông nằm ngay cạnh cột mốc biên giới 268 Việt – Lào, khiến cho nơi đây càng trở nên thiêng liêng hơn khi được coi là cột mốc biên giới tự nhiên, đánh dấu ranh giới lãnh thổ, khẳng định chủ quyền của tổ quốc ta. Nằm ở vị trí giữa khu rừng nguyên sinh nên việc chinh phục đỉnh Pha Luông không dễ dàng, điều này lại càng đem đến vẻ huyền bí cho ngọn núi này, khiến nó lại càng trở nên thu hút mãnh liệt hơn đối với các phượt thủ và du khách ở khắp nơi đến đây du lịch Mộc Châu.

Xem thêm: Đặc sản táo mèo đầy cuốn hút của Mộc Châu