Hồ Đá Bàn – Nét đẹp hấp dẫn dân “phượt”

Hồ Đá Bàn là hồ chứa nước lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa. Đây là một địa điểm mà rất nhiều dân phượt ưa thích khi du lịch Nha Trang. Hồ trông xa như một chiếc lá với làn nước trong xanh, xung quanh là dãy rừng nguyên sinh phòng hộ.Sở dĩ có tên gọi Đá Bàn là do ở đây có rất nhiều phiến đá to, bằng phẳng như những bàn đá để đu khách có thể nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

Hòn Đá Bàn - Khu du lịch sinh thái hấp dẫn hội phượt

Hòn Đá Bàn – Khu du lịch sinh thái hấp dẫn hội phượt

Dân phượt ưa thích nơi đây bởi khung cảnh hoang sơ, trong lành với những bãi cát trắng mịn xen lẫn với những hòn đá cuội đen, tạo nên một bức tranh sống động, hấp dẫn ánh nhìn của du khách. Đặc biệt trong hồ có rất nhiều loại cá nào các lọc, cá mè,cá chép, cá chình, cá trắm đen,.…để du khách có thể vừa câu cá vừa ngắm cảnh. Ngồi trên tảng đá lớn, câu và nướng cá tại chỗ là hoạt động khiến dân phượt thích mê. Nhiều nhóm bạn trẻ chuyên đi phượt còn cẩn thận chuẩn bị cả nồi và những nguyên liệu, gia vị cần thiết để nấu món canh cá lòng tong. Chỉ nghe thôi đã thấy thú vị rồi.

Các bạn tham khảo thêm một số địa điểm vui chơi – tham quan Nha Trang tại đây.

Ngoài việc câu cá ở hồ, du khách còn có thể tham quan rừng nguyên sinh ngay bên cạnh và thử khả năng săn bắn của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ đợc những người dân địa phương tận tình chỉ giúp những bí quyết để dễ dàng bắt Cheo hay kỳ tôm cũng như hướng dẫn cách làm món thịt rừng thơm ngon.

Hồ Đá Bàn cũng là nơi ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử trong 2 cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ với những địa danh nỗi tiếng đã từng khiến kẻ thù khiếp vía khi nghe tên, chẳng hạn: Gộp Đá Đen, đồi Yên Ngựa,… 

Khu du lịch đồi Yên Ngựa - Nha Trang

Khu du lịch đồi Yên Ngựa – Nha Trang

Nếu muốn chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch của mình click link này: http://dulichbiennhatrang.info/cam-nang-du-lich-nha-trang/cac-van-de-can-biet-khi-di-du-lich-nha-trang/ để tham khảo các vấn đề cần biết khi du lịch Nha Trang.