Du lịch Nha Trang nghe truyền thuyết thác Tà Gụ

 

Cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, bạn muốn chạy trốn nó thật nhanh? Hãy đi du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm đến với Thác Tà Gụ, dòng thác êm đềm trằm lắng sẽ cuốn đi hết mọi sự mệt mỏi và căng thẳng của bạn.

Đến Thác Tà Gụ bạn không chỉ được đắm mình vào thiên nhiên mà còn được nghe câu chuyện truyền thuyết về dòng thác này đấy.

Thác Tà Gụ Nha Trang

Thác Tà Gụ Nha Trang

Chuyện kể rằng hồi xửa hồi xưa trong khu rừng này có vô số những con trăn. Vào một buổi sáng , 1 bầy trăn bò từ dưới chân núi lên đỉnh núi kiếm mồi. Lúc đi, chúng gặp một con voi nhỏ bị lạc mẹ đứng ngơ ngác. Thấy vậy, ngay lập tức, con trăn lớn đầu đàn lao đến quật ngã chú voi con và voi con cũng đã dùng sức của mình quật lại. Hai con vật đánh nhau cuối cùng chúng đều rơi xuống vực thẳm. Voi mẹ quay lại thì đã thấy chết dưới vực sâu. Vô cùng đau đớn tuột cùng, chú voi mẹ than khóc suốt đêm ngày trên đỉnh núi cao cho đến lúc bị hóa đá nhưng dường như voi mẹ vẫn cứ khóc, hai dòng nước mắt của voi mẹ đã hóa thành hai dòng thác.

Click Link http://dulichbiennhatrang.info/am-thuc-nha-trang/du-lich-nha-trang-thuong-thuc-nem-nuong-ninh-hoa-doc-dao/ nếu bạn thực sự thích món nem nướng Ninh Hòa nhé.

Một truyền thuyết nữa là Tà Gụ xưa kia là một dòng suối trong, cứ đến mùa xuân, tất cả muôn thú đều trẩy hội ở đây rất nhộn nhịp. Và chính dòng suối đẹp này đã lọt vào mắt các tiên nữ nên các nàng thường bay xuống tắp gội rồi bay lên đỉnh núi xõa mái tóc dài hướng gió. Nhưng cảnh đẹp của dòng suối đã làm cho tiên nữ út quyên thời gian quy định về trờ nên bị hóa thành thác Tà Gụ.

Dòng nước trong xanh yên ả

Dòng nước trong xanh yên ả

Thác Tà Gụ không sôi nổi dồn dập như những điểm du lịch Nha Trang khác điều ngạc nhiên hơn nữa là bất cứ du khách nào khi tới đây dường như đều cố giữ gìn sự yên bình êm ả của dòng thác…

Bạn thích canh chua đầu cá hồi Sapa đúng không nhỉ, bạn click Vào Đây nhé.