Đà Lạt và những bậc thềm độc đáo

Hầu hết các bậc thềm bằng đá uốn lượn mềm mại ở Đà Lạt đều xuất hiện trong khuôn viên của các ngôi biệt thự nằm trên sườn đồi. Đây chính là một nét đặc trưng riêng của núi rừng tây nguyên bạt ngàn mà bạn chỉ có thể thấy được ở khu du lịch Đà Lạt 

Ngày nay, khi xây dựng nhà cửa hay các công trình công cộng, tại Đà Lạt người ta vẫn sử dụng bậc thang đá như một loại hình kiến trúc không thể thiếu, vừa phù hợp với địa hình lại vừa tôn thêm vẻ đẹp của căn nhà.

Ở Đà Lạt, những căn nhà, biệt thự tọa lạc trên đồi cao hơn so với mặt đường, ngoài lối đi bình thường còn có những bậc đá là cổng phụ dành riêng cho việc đi bộ.

Bậc thềm độc đáo ở Đà Lạt

Bậc thềm độc đáo ở Đà Lạt

Những bậc thang đá ngoài trời này có khi kéo dài đến cả trăm mét dẫn từ nhà ra đường lớn, được làm hoàn toàn bằng đá chẻ đều đặn tạo nên nét riêng biệt, độc đáo.

Tại những căn biệt thự đầu tiên được xây dựng ở Đà Lạt, người Pháp cũng đã dùng đá xây bậc thang dẫn vào nhà nhằm tôn vinh thêm vẻ đẹp cổ kính, sang trọng của những căn biệt thự. Bên cạnh đó Đà Lạt còn có một khu sinh thái nổi tiếng đó là Ma Rừng Lữ Quán. Đến Đà Lạt bạn nhớ ghé thăm Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt nhé.

Những bậc thang đá ngoài trời này tạo nên nét hài hòa, phù hợp với thiên nhiên và địa hình Đà Lạt.

Bên cạnh đó, Đà Lạt còn có những biệt thự đẹp và cực kì độc đáo giữa đất cao nguyên:

Ở Đà Lạt, chính quyền địa phương đã quy hoạch riêng những vùng chỉ được phép xây dựng biệt thự với khuôn viên lên tới hàng nghìn mét vuông. Tất nhiên, đây là nơi chỉ dành cho những người lắm bạc, nhiều tiền.

Ngày nay, khi xây dựng nhà cửa hay các công trình công cộng, tại Đà Lạt người ta vẫn sử dụng bậc thang đá như một loại hình kiến trúc không thể thiếu, vừa phù hợp với địa hình lại vừa tôn thêm vẻ đẹp của căn nhà. Trong các khu du lịch nghi mát hè thì Nha Trang – Đà Lạt là nơi tránh nắng tuyệt vời nhất

Mỗi căn biệt thự là một công trình kiến trúc công phu, được thiết kế sang trọng, độc đáo, đa dạng về thể loại và phong phú về phong cách.

Những tòa biệt thự đồ sộ thế này chủ nhân của nó phải là những đại gia tầm cỡ của phố núi, họ không ngại vung tiền để làm đẹp.

Những biệt thự sang trọng của các đại gia Đà Lạt thường chịu ảnh hưởng nhiều của kiến trúc Pháp. Tuy nhiên, nó cũng được thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng đất này.

Không ít căn biệt thự rộng đến cả trăm mét vuông. Luôn có một vài người thường trực lo lau dọn, chăm sóc khuôn viên, hoa cây cảnh…

Nét đẹp của những ngôi biệt thự ở Đà Lạt khiến người ta muốn ngắm nhìn mãi.

Ở Đà Lạt, mỗi căn biệt thự là một công trình kiến trúc kỳ công và đầy sáng tạo, không bị trùng lặp hoặc “ăn cắp” ý tưởng của nhau.

Bên cạnh Đà Lạt, bạn có biết có một địa danh nữa cũng rất nổi tiếng không? ĐÓ chính là khu du lịch biển Nha Trang. Nha Trang với nhiều công trình độc đáo và bãi biển đẹp, thơ mộng là một trong những địa danh được yêu thích nhất trong mùa du lịch hè của du khách thập phương. Trải nghiệm 1 tour Nha Trang để so sánh xem