3 Điểm du lịch lí thú không thể bỏ qua khi đến Sapa

Sapa tiết trời cuối thu đầu đông, khi thời tiết trời hơi se lạnh với những tia nắng lấp ló qua màn sương mờ, hòa quyện cùng mùi lúa chín thơm ngào ngạt. Cùng với đó là hình ảnh những người mẹ địu con thu hoạch lúa, những em nhỏ cùng nhau đi đến trường. Tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp mà khiến du khách không thể bỏ qua thời điểm này ở Sapa.

1. Phan-xi-păng: giấc mơ chinh phục của các nhà leo núi.

Phan-xi-păng được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương. Cao 3.143m ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 9km về phía Tây Nam. Đối với những du khách ưa trải nghiệm có thể đi bộ leo lên đến đỉnh Phan-xi-păng. Trên đường leo núi, du khách có thể nhìn ngắm hệ động thực vật đa dạng cũng như hòa mình vào núi rừng thiên nhiên nơi đây.

Đỉnh Phan-xi-păng nóc nhà của Đông Dương

Đỉnh Phan-xi-păng nóc nhà của Đông Dương

Bên cạnh đó, sử dụng cáp treo cũng là một lựa chọn khá thú vị dành cho du khách muốn tham quan ngắm nhìn phong cảnh núi rừng. Ngồi trên tuabin của cáp treo du khách có thể ngắm toàn cảnh dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương. Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi du khách đi tham quan vào lúc bình minh khi những tia nắng lấp ló qua màn sương trắng. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khá thú vị với du khách.

2. Bản Tà -Phìn

Bản Tà-Phìn chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa 17km hướng về phía Đông. Nhắc đến bản Tà-Phìn là không thể không nhắc tới những điệu múa sạp của cộng đồng người dân tộc Dao tại nhà cộng đồng Tà-Phìn. Bên cạnh những điệu múa, du khách sẽ được trải nghiệm nghề dệt vải thổ cẩm truyền thống của người dân nơi đây. Tại đây, du khách có thể đến tham quan động Tà Phìn ngắm nhìn những tảng đá tựa như những nàng tiên và những nhũ đá rủ xuống uốn lượn ánh lên màu xanh ngọc bích.

Khung cảnh cuộc sống của người dân bản Tà-Phìn

Khung cảnh cuộc sống của người dân bản Tà-Phìn

3.Thung lũng Mường Hoa- Bãi đá cổ Sapa.

Di chuyển từ thị trấn Sapa đến thung lũng Mường Hoa( xã Hầu Thào) khoảng 8km đi theo hướng Đông Nam men theo một dãy núi cao du khách sẽ đến với thung lũng Mường Hoa.

Cảnh sắc tuyệt đẹp nơi thung lũng Mường Hoa- Bãi đá cổ Sapa

Cảnh sắc tuyệt đẹp nơi thung lũng Mường Hoa- Bãi đá cổ Sapa

Tại đây, nằm xen kẽ giữa những thảm cỏ xanh mướt là những bãi đá cổ được khắc các hình thù khác nhau, cùng với đó là những thử ruộng bậc thang đang mùa lúa chín vàng của đồng bào người dân tộc vào khoảng cuối tháng 9. Cùng với đó là dòng suối hoa, chảy dọc Thung lũng Mường Hoa chảy dọc xuống các bản Tả Van, Hầu Thào,…Tạo nên nét đặc sắc riêng mà chỉ có Thung lũng Mường Hoa-Bãi đá cổ Sapa mới có. Chắc hẳn đây sẽ là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến Sapa.