Kinh nghiệm chọn ngọc trai Phú Quốc

Một món quà không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc chính là những viên ngọc trai lấp lánh, được sản xuất ngay trên đảo. Ngọc trai ở nơi đây nổi tiếng với chất lượng cao, ngọc đều, đẹp và màu sắc đa dạng. Chính vì vậy, ngọc trai Phú Quốc có giá khá đắt đỏ so với những loại ngọc trai ở nơi khác sản xuất.
Trước đây, ngọc trai là loại trang sức dành riêng cho tầng lớp quý tộc giàu có, thể hiện sự giàu có, sang trọng, quý phái. Hiện nay, ngọc trai khá phổ biến đối với mọi người, mức giá dao động từ thấp đến cao tùy theo chất lượng ngọc khác nhau.
Ngọc trai Phú Quốc có giá trị khá cao

Ngọc trai Phú Quốc có giá trị khá cao

Phú Quốc là nơi sản xuất ngọc trai lớn trong nước, nên khi đến đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán ngọc trai. Mặc dù vậy, nhưng để lựa chọn cho mình những viên ngọc trai thật, có chất lượng tốt và giá cả phù hợp thì lại không phải là điều dễ dàng. Bởi vì dù là nơi sản xuất với số lượng lớn, nhưng ngọc trai bày bán trên thị trường Phú Quốc lại chỉ có khoảng 20% là ngọc trai thật. Chính vì thế, nếu bạn không tìm hiểu trước và không nhạy bén thì sẽ rất có thể mua phải những viên ngọc trai giả. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là ngọc trai thật?
 Có thể bạn quan tâm:
Thông thường, cách dễ dàng nhất để đánh giá ngọc trai chính là màu sắc và độ sáng bóng của viên ngọc đó. Những viên ngọc trai thật nếu không may bị làm trầy xước phần bên ngoài, thì chúng cũng có thể tự làm lành các vết trầy này như chưa có chuyện gì xảy ra. Phần lớp bao ngoài của những viên ngọc trai rất dày, độ bóng mờ và viên nào cũng tròn đều.
Ngọc trai Phú Quốc tròn đều và sáng bóng

Ngọc trai Phú Quốc tròn đều và sáng bóng

Để đánh giá một viên ngọc trai thật và có chất lượng tốt, người ta thường căn cứ vào độ bóng sáng của viên ngọc trai, bằng cách đo độ phản chiếu ánh sáng trên bề mặt ngọc. Nếu chất lượng lớp xà cừ cao và độ dày của lớp ngọc bao phủ lớn, những viên ngọc trai này sẽ có độ sáng đạt tiêu chuẩn và có giá trị cao. Một tiêu chí nữa để bạn chọn ngọc trai chính là hình dáng của viên ngọc. Thông thường thì ngọc trai sẽ được chia thành các nhóm tùy theo hình dáng như tròn, bầu dục, giọt nước, bầu… Những viên ngọc trai đạt chuẩn chính là những viên có độ tròn đều và không tì vết.

Du lịch Phú Quốc, ngọc trai dường như đã trở thành một món quà lưu niệm mà du khách thường xuyên lựa chọn. Nếu bạn chú ý quan sát và biết được những lưu ý khi lựa chọn ngọc trai, bạn sẽ có thể dễ dàng mua được những viên ngọc tốt có chất lượng cao ở trên đảo ngọc.

Xem thêm: http://dulichdaophuquoc.org/tour-theo-ngay/du-lich-phu-quoc-3-ngay-2-dem/tour-du-lich-phu-quoc-3-ngay-2-dem-gia-re/