Khám phá ẩm thực miền đất Quảng Bình

Quảng Bình một miền đất nên thử đặt chân đến một lần. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá và chiêm ngưỡng rất nhiều địa danh vô cùng tuyệt vời của miền đất này. Đặc biệt, nơi đây còn có động Phong Nha – Quảng Bình, một trong những địa danh vô cùng nổi tiếng, du khách khó lòng có thể bỏ qua khi đến với vùng đất xứ Quảng. Ngoài khám phá, ngắm cảnh, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Món ăn của vùng đất Quảng Bình rất thơm ngon và mang đậm hương vị của miền quê xứ Quảng. Không chỉ có vậy, các món ăn còn có những tên gọi vô cùng đặc biệt. Một vài món ăn vô cùng nổi tiếng của miền đất Quảng Bình: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, cháo cá nghéo, cá khoai nấu chua….

Cháo canh món ăn ngon đặc sắc của miền đất xứ Quảng Bình 

Cháo canh được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản: bột mỳ, xương ống heo, thịt heo băm nhỏ, chút rau xanh. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản ấy đã có thể tạo nên bát cháo canh vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn du khách.

cháo canh - đặc sản Quảng Bình

cháo canh – đặc sản Quảng Bình

Bột mỳ sẽ được trộn cùng với nước, sau đó phải nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Từng sợi cháo canh sẽ được nấu cùng với nước hầm xương. Khi nấu cùng với nước hầm xương, sợi cháo sẽ mềm hơn và thơm hơn rất nhiều. Phần thịt heo băm sẽ được đem đi xào cùng với hành khô và mỡ để tạo thêm mùi thơm. Các loại rau thường được cho vào trong cháo canh: rau cải, giá đỗ, hoa chuối… Cháo canh nên thưởng thức khi vẫn còn nóng, lúc này các nguyên liệu vẫn còn mềm và thơm.

Thưởng thức đặc sản được chế biến từ đẻn biển Quảng Bình

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển là những đặc sản được rất nhiều du khách lựa chọn trong thực đơn của mình khi đến với Quảng Bình. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng.

đặc sản miền đất Quảng Bình - đẻn biển

đặc sản miền đất Quảng Bình – đẻn biển

Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại, hương vị của chúng gần giống nhau. Đẻn biển có phần thịt mềm, thơm và ngọt đậm đà. Đẻn biển có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển, khó có du khách nào có thể bỏ qua sức hấp dẫn của món ăn này: chả đẻn biển, cháo đẻn, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn hầm cùng với thuốc bắc, đẻn biển chiên giòn… các món ăn này vô cùng hấp dẫn. Ngoài chế biến thành các món ăn hấp dẫn, đẻn biển còn được dùng để ngâm thành rượu thuốc. Đây là một trong những bài thuốc chữa đau nhức xương khớp rất tốt.