Du lịch Hạ Long thưởng thức món ốc đặc biệt

Hạ Long nổi tiếng với các món hải sản nổi tiếng và chắc chắn không thể không kể tới món ốc. Ốc thì có lẽ vùng nào cũng có nhưng chắc chắn bạn sẽ mê mẩn và nhớ mãi các món ốc ở Hạ Long. Có rất nhiều món được chế biến từ ốc Hạ Long như ốc nướng, cà ri  ốc, ốc xào,…

Địa điểm ăn ốc ngon nổi tiếng ở Hạ Long phải kể đến khu vực Cao Xanh và gần chợ Bãi Cháy. Từng cửa hàng san sát nối đuôi nhau mà không khi nào vắng khách. Xe cộ xếp nghìn nghịt cho thấy sự hấp dẫn của món ăn đặc trưng miền biển này. Đi trên đường Bãi Chaý, nhìn tấm biển “Siêu thị ốc Hạ Long” như có ma lực khiến du khách không thể không bước chân vào.

Điểm nổi bật là thực đơn ốc ở đây rất phong phú, thường có từ 15-20 loại ốc, thậm chí trên 30 loại tuỳ mùa. Ở đây sẵn có các loại ốc từ những loại phổ thông, bình dân như: Ốc mút, ốc điếu… cho đến loại cao cấp, lạ miệng như: Ốc mít, ốc sư tử, ốc đĩa, ốc hương. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ốc ngon, lạ với những phương pháp chế biến đa dạng.

Có rất nhiều các loại ốc ở Hạ Long

Có rất nhiều các loại ốc ở Hạ Long

Ốc ngon còn phải do nước chấm ngon. Người Hạ Long có bí quyết pha nước chấm đặc biệt và không đâu có vị giống như vậy. Mắm được pha bằng đường chưng lên, thêm các loại gia vị như gừng, xả, tương ớt, lá chanh. Mắm ốc sánh, thơm, đọng lại con ốc mà không chảy dóc xuống là đạt. Các loại rau ăn kèm cũng phải đảm bảo vệ sinh, mang đến cho thực khách những món ngon nhất, có được cảm nhận đúng nhất về hương vị ẩm thực ốc biển.ùng là thứ nước chấm ấy, cùng ngồi trên bờ biển lộng gió ấy nhưng mỗi loại ốc lại có một hương vị riêng ,một cách thưởng thức riêng…

Món ốc xào Hạ Long

Món ốc xào Hạ Long

Từ việc đơn giản là khều ốc thì ở Hạ Long cũng mang nét rất riêng. Người Hạ Long dùng kim băng để khều ốc chứ không như ở Hà Nội. Có lẽ vì đặc điểm những loài ốc ở đây, ruột lặn sâu vào trong nên chỉ có thứ “dụng cụ” này là “hữu dụng” nhất. Và cũng có những loại ốc ở Hạ Long mà khi ăn bạn không cần … khều ví như ốc mút – ăn được nó là cả một nghệ thuật bởi con ốc nhỏ xíu ,chỉ bằng cái đinh ốc 3 phân.

Những nét riêng của ốc Hạ Long từ cách ăn đến cách chế biến khiến cho món ăn này trở thành đặc sản Hạ Long mà du khách tới đây ai ai cũng phải nếm thử ít nhất một lần. Nếu có dịp du lịch Hạ Long đừng quên thưởng thức các món ốc ngon tuyệt ở đây bạn nhé!