Bề bề rang muốn ẩm thức không thể bỏ qua khi đến với Hạ Long

Khi đến với du lịch Hạ Long, chắc hẳn các du khách sẽ không khỏi băn khoăn rằng, khi đến những khu du lịch ấy có những món đặc sản gì? ẩm thực ra sao. Vâng khi đến với Hạ Long cũng vậy du khách không chỉ được khám phá các hệ thống hang động huyền bí mà còn được thưởng thức những món hải sản đặc sản thơm ngon như cua, ghẹ, mực tươi, tôm hùm, bề bề, các loại ốc…và bề bề là một trong những ẩm thực Hạ Long, đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi đến với vịnh Hạ Long.

Bê bề rang muối

Bê bề rang muối

Những ngư vùng biển Hạ Long gọi là con bề bề nhưng ở những nơi khác nó còn có tên là tôm tít, tôm mũ ni, con vỗ. Loại tôm này dai, thịt chắc và rất ngọt, khi nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.Gần giống con tôm nhưng con bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ sự độc đáo trong chế biến và khách du lịch Hạ Long mà nó đã trở thành món ăn món ẩm thực Hạ Long được ưa chuộng.
Để có thể chế biến ra được món bề bề rang muối hấp dẫn nhất có thể, những người đầu bếp đã phải lựa chọn một cách tỉ mỉ nhất sao cho chọn được những con bề bề tươi và ngon nhất, với mục đích để sau khi chế biến xong, thịt bê bê vẫn giữ được hình dạng ban đầu, không bị dập hay vỡ và mang đến một mùi thơm đậm đà rất đặc trưng.
Nói là món rang muối nhưng nhưng bề bề rang sẽ được chao với dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy cho món ăn , do đó khi nhìn thấy đĩa bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận như mình đang được ăn món rán. Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật điều khiển những lửa nên không phải bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, độ dai và độ ngậy.
Món năn này đồ chấm phù hợp nhất đó là chấm với tương ớt. Cầm miếng thịt bề bề thơm ngon nóng hổi lúc vừa mới được rang xong chấm vào đĩa tương ớt, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt và cay cay nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

Bê bề rang muối

Bê bề rang muối

Đến với Du lịch Hạ Long được thưởng thức món ăn món ẩm thực độc đáo này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà ngầy ngậy béo béo đến khó quên của biển Hạ Long và tấm thịnh tình của người dân nơi đây.