Phố tranh liễn thờ – Nét truyền thống của dân tộc

Nha Trang từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với vịnh biển đẹp và các món ăn đặc sản thơm ngon. Do đó, du khách về đây ngày càng đông nhất là trong những ngày hè nóng bức. Đến đây, nếu là người thích những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc ta thì phố tranh liễn thờ là thích hợp nhất.

Tham khảo bảng giá các tour Nha Trang tại đây.

Phố tranh liễn thờ - Nha Trang

Phố tranh liễn thờ – Nha Trang

Phố tranh liễn thờ nằm ở Diên An – Diên Khánh và không đông đúc như ở nhiều con phố khác mà nó chỉ có chưa đến 10 cửa hàng nằm dọc trên đoạn đường 23/10. Đây là nơi trưng bày và vẽ tranh liễn thờ. Bên cạnh đó cũng có tranh phong cảnh, thư pháp. Phố vẽ tranh liễn thờ được coi như một không gian truyền thống thu nhỏ khiến du khách đến đây có cảm giác như được đưa trở về những năm xa xưa.

Link: http://dulichbiennhatrang.info/tour-du-lich-nha-trang/du-lich-nha-trang-3-ngay-gia-re/ sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về tour du lịch Nha Trang 3 ngày giá rẻ.

Tranh liễn thờ mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam

Tranh liễn thờ mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam

 

Mặc dù không còn phổ biến như trước kia nhưng tại các ngôi đền, miếu, chùa, nhà thờ vẫn có treo nhưng bức tranh liễn hay hoành phi, câu đối đậm nét dân tộc truyền thống. Ngắm nhìn những bức tranh liễn thờ ở đây bạn sẽ phát hiện ra rằng chúng đều có thêm nét gì đó hiện đại hơn như để hướng mọi người theo cách nhìn mới và sống động hơn.

Nếu bạn đi tour Nha Trang và có dịp ghé thăm Diên An thì hãy đến với phố tranh liễn thờ để cảm nhận được nét văn hóa truyền thống trong từng bức tranh.