Khám phá hòn Trống Mái – vẻ đẹp tình yêu vĩnh cửu Sầm Sơn

Là một di tích danh thắng nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng núi Trường Lệ được Bộ Văn hóa công nhận là di tích, danh thắng cấp quốc gia. Hòn Trống Mái là  tên gọi của hai hòn đá nổi chênh vênh trên đỉnh dãy núi Trường Lệ tựa hình dáng một đôi chim đá khổng lồ đang chụm đầu, nghiêng mỏ mà sóng xô dưới kia, thông reo trên này tạo nên nhưng âm thanh cho du khách du ngoạn cảm giác đó là tiếng thủ thỉ trò chuyện tâm tình của cặp chim Trống Mái. Điều kỳ diệu là cái thế chênh vênh ấy lại vững bền cùng tuế nguyệt, bất chấp dòng chảy của thời gian, trải qua bao độ phong sương mưa nắng vẫn sừng sững, lồng lộng giữa trời xanh.

Du lịch hòn Trống Mái

Du lịch hòn Trống Mái

Hòn trống mái nằm trên dãy núi trường lệ, với hai hòn – hòn trống nằm bên đông, hòn mái nằm bên tây cách nhau khoảng 50cm đủ cho một người có thể lách qua. Là một trong những địa danh được thiên nhiên tạo hóa kỳ diệu, gắn liền với sự tích về chuyện tình son sắc thủy chung mà người dân nơi đây kể lại

Hòn trống mái có 3 tảng đá xếp trồng lên nhau. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống hình dáng con gà trống; hòn đối diện nhỏ hơn, có dáng tựa con gà mái. Các khối đá có hình dáng đẹp thơ mộng được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy, đã cùng nhau chết trong một trân đại hồng thuỷ và đặt tên là hòn Trống Mái.

Du khách tham quan hòn Trống Mái

Du khách tham quan hòn Trống Mái

Huyền thoại Trống Mái Sầm Sơn là cả một thiên tình sử bi thương được truyền từ đời này qua đời khác. Huyền thoại kể lại rằng: Một năm nọ, nước biển dâng lên cao nhấn chìm cả vùng đất ven biển này vào tàn lụi, chết chóc. Có hai vợ chồng nhà nghèo đã may mắn thoát chết nhờ bám vào cây gạo cao trên núi. Ngày qua ngày, tuy nước biển đã rút nhưng xung quanh chỉ là những vũng đầm lầy chua mặn, một ngọn rau cũng không còn. Một hôm, người chồng thấy con chim diều hâu lượn vòng trên núi đoán chắc có gì đấy trên núi có thể ăn được. Anh gắng gượng leo lên mong tìm thấy chút gì ăn được để vợ chồng cầm cự qua cơn đói. Người vợ ở lại ngóng đợi mãi không thấy chồng quay về, linh tính mách bảo chuyện chẳng lành, chị đã lê bước lần theo dấu chân đi tìm chồng. Nhưng đã không thể tìm thấy anh nữa rồi.

Sự gắn bó thủy chung và kết cục đau thương của đôi vợ chồng nghèo đã cảm động tới thần tiên. Họ được hóa phép cho đôi vợ chồng thành đôi chim đá để được ngày ngày quấn quýt bên nhau Mãi không xa rời.

Vẻ đẹp hòn Trống Mái

Vẻ đẹp hòn Trống Mái

Ngày nay không biết đã có bao nhiêu đôi bạn trẻ đã tìm đến đây để lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất, hạnh phúc nhất của đời mình. ở bên dưới là con đường rợp bóng mát thơ mộng, một rừng thông cao xanh lồng lộng, vi vút tiếng của gió, của sóng biển.

Là một địa điểm du lịch độc đáo và hấp dẫn của Sầm Sơn. Nếu có dịp đến với nơi đây nhất định phải ghé nơi đây để cảm nhận được tình yêu vĩnh hằng của hòn Trống Mái  – biểu tượng của tình yêu lứa đôi.