Du lịch Nha Trang – Khu du lịch hồ cá Trí Nguyên

Hồ cá Trí Nguyên nằm trên đảo Bồng Nguyên , còn gọi là Hòn Miễu , cách cảng Cầu Đá khoảng 1.200 mét , thuộc Trí Nguyên , phường Vĩnh Nguyên , thành phố du lịch biển đẹp Nha Trang. Đó là một vùng hồ trên biển , được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ được nuôi thả hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm , đẹp mắt như một bảo tàng sống về biển.

Hồ cá trí nguyênHồ cá Trí Nguyên

Hồ cá ở đây được ngăn bằng hệ thống kè đá ngân đủ cao để mực nước hồ bao giờ cũng ngang với mực nước biển. Giữa các hồ cá là những nẻo đường rộng được lát bằng đá núi hoặc bê-tông. Phần nhiều các hồ cá có diện tích 150 – 200m2 . Hồ lớn nhất và nuôi nhiều loại cá nhất rộng đến 3ha. Xung quanh hồ , dọc theo nẻo đường còn trồng nhiều loại cây như sứ trắng , hoàng lan , phi lao , bàng lá tròn… Hệ thống hồ cá ở đây chia làm 2 dạng: ngoài trời và trong nhà. Nếu tính từ bờ đi vào , hồ cá ngoài trời là nơi nuôi đủ các loại cá quen thuộc như cá thu , cá ngừ , cá nục , cá đuối Nha Trang… Náu mình trong hang đá là những chú mực , tôm rồng khổng lồ , có con nặng đến 3 kg là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nha Trang.

Hồ trong nhà  nhỏ hơn hồ ngoài trời , cá cũng nhỏ hơn nhưng thuộc loại đắt tiền nhất. Ðó là các loại cá cảnh với đủ màu sắc độc đáo. Hồ thứ ba có thể nói là hồ độc đáo nhất. Ðây là hồ nuôi  đồi mồi ,rùa biển . Có những con rùa nặng hơn 100kg và lớp mai trên lưng có đường kính 1,5m phủ đầy rong rêu , sò , ốc bám vào. Du khách chỉ cần ngồi trên kè đá dùng đôi chân khuấy nhẹ mặt nước hay thả vài mẩu bánh mì là có thể nhìn thấy cả một đàn đồi mồi hay rùa biển tụ lại.Đền với Nha Trang, các bạn sẽ không tiếc nuối với chuyến du lịch biển 2014 của mình.