Chùa Linh Phong Nha Trang, Khánh Hòa

Cổng chùa Linh Phong - Nha Trang

Cổng chùa Linh Phong – Nha Trang

Tham khảo: 

Đến với Nha Trang du khách có lẽ sẽ bị chìm đắm vào những bãi biển, hòn đảo đẹp, những vẻ đẹp trong lòng biển ở đây mà bỏ lẽ vẻ đẹp tâm linh từ những ngôi chùa, đên ở nơi đây như chùa Hải Đức, chùa Linh Phong…. Trải nghiệm 1 tour Nha Trang giá rẻ để được vãn cảnh chùa Linh Phong bạn nhé.

Bức tượng Phật rất lớn tại chùa Linh Phong - Nha Trang

Bức tượng Phật rất lớn tại chùa Linh Phong – Nha Trang

Đến Nha Trang rồi, bạn hãy dành chút thời gian , hãy thong dong bước lên từng bậc cấp bằng đá, rồi đứng lại lưng chừng núi, bạn sẽ được đón tiếp bởi nụ cười Hỷ Lạc của một tượng Phật Di Đà Lạc rất ấn tượng…

Chánh điện được xây mới gấp đôi chùa cũ nằm trên một nền cao, chiều ngang 24m, chiều sâu 17 m (chùa cũ là 10 x 9m), mái lợp ngói Phú Phong theo khuôn mẫu đặt riêng của chùa. Riêng ngói lợp mặt trước do chính tay sư trụ trì tạo khuôn mẫu, rồi tự đúc lấy để tạo nét độc đáo cho chùa. Trên nóc có rồng đội pháp luân ở giữa, rồng uyển chuyển trên góc mái rất sống động. Các trụ lớn phía trước thềm hiên đều được chạm nổi rồng quyện cùng mây. Đặc biệt là, tất cả trụ cột kèo bên trong đều nối với nhau bằng con mộng, không sử dụng một cây đinh nào. Trên tất cả các vật liệu gỗ, từ cột kèo đến cánh cửa, đều được chạm đục rất tỉ mỉ, trau chuốt công phu với những họa tiết hoa văn, linh vật rất độc đáo. Những tượng Phật, Bồ tát trên điện thờ hoàn toàn đều bằng gỗ, sơn màu gỗ nâu đậm và bóng, ngaọi trừ bức tượng Thích Ca nhỏ quét nhũ đồng là tượng của ngôi chùa cũ lưu lại, được đặt trên một bục cao hơn. Giữa chánh điện là tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm, hai bên góc cửa vào chánh điện có hai tượng “Khánh Thiện – Trừng ác” to lớn gấp hai người thường, trấn giữ chốn trang nghiêm, trông thật uy phong lẫm liệt giữa chốn Nha Trang

Chùa Linh Phong - du lịch Nha Trang

Chùa Linh Phong – du lịch Nha Trang

Qua gần 35 năm gắn bó với chùa, thượng tọa trụ trì Thích Chí Viên dốc hết của cải vốn liếng của mình, của bà con họ tộc ngoài Huế, thêm sự đóng góp của đông đảo Phật tử gần xa, đã âm thầm tu bổ, lặng lẽ thiết kế xây dựng từng công đoạn, thực hiện xong một cuộc đại trùng tu, thực hiện xong một cuộc đại trùng tu, mang lại một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho Linh Phong Cổ Tự.

Chùa Linh Phong Nha Trang

Chùa Linh Phong Nha Trang

Cùng tọa lạc trên núi Trại Thủy (ngọn núi có hình dạng một con dơi) giữa lòng thành phố xô bồ náo nhiệt, ba ngôi chùa nổi tiếng của Nha Trang là: Long Sơn, Hải Đức, và Linh Phong Cổ Tự đã lập nên một thế tam giác vững chãi, tạo thành một cảnh quan thiên nhiên thật đặc sắc đầy vẻ tôn nghiêm và thanh tịnh, thu hút khách thập phương quanh năm ghé đến để chiêm bái thưởng ngoạn, góp phần rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, cũng như phát triển du lịch Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa.

Chùa Linh Phong - ngôi chùa linh thiêng

Chùa Linh Phong – ngôi chùa linh thiêng

Du lịch biển Nha Trang tháng 6, không chỉ hút bạn bới cái đẹp của biển, của sự thân thiện con người, hút bới sự sang trọng tiện nghi của những khu khách sạn Nha Trang, vẻ đẹp của đáy đại dương…. Mà còn hút bản bởi vẻ trầm mặc, tĩnh lặng của những ngôi chùa nơi đây.

Quan Âm Các nằm bên trái chánh điện trên một khu đất mát mẻ. Tượng Quan Âm màu nâu nhạt được đặt trong điện hình lục giác mái cong, hai bên phái trước thềm có hai con sư tử nằm chầu. Bên ngoài điện là một cặp rồng xanh nằm đối xứng nhau trên một bức tường đá rất dài và cao, mỗi con rồng có chiều dài hơn 10 m, như đang cùng bay lượn vờn gió đạp mây, tạo nên cảnh “Song Long Triều Phật”.