Thơm vị bò nướng Lạc Cảnh

Đến với   Du Lịch  Nha Trang    Dân sành ăn khắp nơi kháo nhau rằng: "Đến    Nha Trang    mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết    Nha Trang    có một nửa". Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá điêu ngoa. Trong cẩm nang du lịch nước ngoài luôn có địa chỉ quán bò Lạc Cảnh.

 

Quán có nhiều món ăn như gà xối mỡ, cơm tay cầm, chả tôm nướng mía… Nhưng nức danh nhất vẫn là bò nướng. Bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp gia    Ẩm thực biển  Nha Trang     vị mà chỉ một đôi người trong gia đình nắm công thức và tuyệt đối không truyền ra bên ngoài. Thịt bò ướp bằng mật ong và có trên 10 loại gia vị chế biến riêng. Đặc biệt thịt xắt thành miếng vuông, vừa ăn. Khách    Du lịch biển  Nha Trang     tự nướng trên than hồng; Miếng thịt mềm cắn ngập đến tận chân răng.

Chủ quán Hàn Hớn Minh, gốc người Hoa, dòng họ Hàn người đảo Hải Nam sang Việt Nam lập nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước. Quán bò nướng gia truyền được mở từ năm 1963 bên bờ biển  Nha Trang  (nay là đường Trần Phú), đến nay thì "cư trú" tại 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm.