Món Ốc ngon Nha Trang

Khi   du lịch Nha Trang   bạn đừng bạn bỏ lỡ nhịp thưởng thức món  ốc  ngon   Nha Trang  .  Mùa  ốc  ngon nhất từ tháng 2 đến tháng 9. Sang tháng 10 là mùa  ốc  sinh sản, con  ốc  lúc này hết ngon bởi lạn sạn  ốc  con trong bụng.

 

Thế nhưng, hầu như ở   Nha Trang   lúc nào cũng có  ốc  ngon phục vụ khách. Món  ốc  dẫu chỉ là ăn chơi, nhưng lại cực kỳ quyến rũ. Món ngon và dân dã nhất là  ốc  nhảy luộc với sả hay lá gừng. Thịt  ốc  nhảy vừa dai lại vừa giòn, luộc chấm mắm gừng đặc lềnh, đặm đà, thơm cay thật lạ miệng. Ngoài ra,  ốc  nhảy nướng cũng ngon không kém và có thể chấm muối tiêu chanh.

Có một loại  ốc  khá đặc biệt là  ốc  bàn tay, thịt con  ốc     du lịch biển Nha Trang – Khánh Hòa    to bằng bàn tay được bày sẵn trong tủ kính. Khi có khách ăn, người bán hàng mới thái nhỏ, hấp sơ lại rồi bày ra đĩa.

Một đĩa gỏi  ốc ,  ốc  xào, luộc, nướng cho hai người ăn khoảng từ 40.000 – 50.000 đồng, một tô cháo  ốc  khoảng 15.000 đồng. Có cả chục thứ  ốc  cho khách lựa chọn theo ý thích:  ốc  khế,  ốc  dừa,  ốc  đụn,  ốc  dụ,  ốc  gai,  ốc  thiên nga,  ốc   ốc ,  ốc  hương… mỗi loại một hương vị riêng, dù làm gỏi, xào hay luộc.