Đậm đà vị biển tô bánh canh chả cá Nha Trang

Đối với người dân Nha Trang, bánh canh chả cá là một món ăn vô cùng dân dã, quen thuộc nhưng với các du khách phương xa đi du lịch biển Nha Trang, món ăn này mang đến một hương vị khó có thể quên giữa vị ngọt của nước dùng, thơm của hàng và không thể thiếu đó là vị mặn mòi của biển trong từng miếng chả cá.

Bánh canh chả cá Nha Trang

Bánh canh chả cá Nha Trang

Để làm bánh canh chả cá trước hết phải chuẩn bị các nguyên liêu gồm: bột gạo hoặc bột lọc, chả cá và cá tươi. Cá thường được dùng đó là cá ngừ, cá thu, cá sơn thóc hoặc cá bò. Chả cá thì gồm 2 loại là chả cá hấp và chả cá chiên được làm từ cá thu, các mối, cá rựa, cá chuồn,…

Mặc dù được gọi là bánh canh nhưng thực chất món ăn này không phải là bánh mà cũng chẳng phải là canh. Khi ăn du khách sẽ cảm nhận được trong canh có bánh và bánh nấu như canh. Sau khi nhào bột, người làm sẽ cán thật mỏng rồi cắt thành từng sợi trông xa giống sợi bún, sợi phở. Tuy nhiên, sợi bánh không được hấp chín mà lẫn rất nhiều bột sống.

Click: http://dulichbiennhatrang.info/am-thuc-nha-trang/banh-xeo-muc-mon-ngon-he-nha-trang/ nếu muốn thưởng thức món bánh xèo mực đặc sản của Nha Trang

Chả cá Nha Trang đậm đà hương vị biển

Chả cá Nha Trang đậm đà hương vị biển

Để bánh canh ngon đúng vị thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Cá để nấu bánh canh phải chọn những con cá lớn, có thịt dai và phải còn tươi. Còn chả cá ngon nhất khi được làm từ thịt cá thu trộn lẫn với cá rựa làm cho miếng chả cá vừa ngon ngọt, dai mềm lại cũng rất bắt mắt. Cá sau khi làm sạch, lọc thịt để làm chả và phần xương để hầm nước dùng.

Bánh canh Nha Trang thơm ngon đặc biệt bởi nước lèo ngọt thanh và trong vắt. Hiện nay, đến Nha Trang du khách sẽ bắt gặp rất nhiều quán bán banh canh nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến quán bánh canh Bà Thừa ở trên đường Yersin.

Nếu đến Nha Trang, du khách hãy dành thời gian đến quán Bà Thừa để có thể được thưởng thức món bánh canh thơm ngon, đúng chất nhất. và trên đường đi, du khách có thể ghé thăm bảo tàng Alexandre Yersin nhé.

Xem thêm: Bãi biển Trần Phú Nha Trang