Chọn đặc sản gì khi đến Nha Trang

Nha Trang với sự phong phú về ẩm thực và sự hấp dẫn của món ăn khiến cho bất cứ ai khi du lịch Nha Trang cũng đều cảm thấy băn khoăn suy nghĩ xem nên chọn mua đặc sản gì để đem về làm quà cho người thân.

Hôm nay Du lịch Khát Vọng Việt xin giới thiệu tới các bạn một số đặc sản đặc trưng và cũng là ngon nhất của Nha Trang.

1. Yến Sào

Yến Sào là một trong những vật phẩm đứng đầu danh sách đặc sản nổi tiếng nhất ở Nha Trang. Yến Sào giúp bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, chữa được thổ huyết, kiết lị, ho…rất tốt cho sức khỏe của người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người mới gầy ốm, người sức không tốt.

Đặc sản Yến Sào Nha Trang bổ dưỡng

Đặc sản Yến Sào Nha Trang bổ dưỡng

2. Cua Huỳnh Đế

Là 1 món hải sản xếp vào hạng ngon nhất nhì ở Nha Trang. Loại cua này có hình dáng trông hơi giống con rùa nhỏ đầu, thân và mai dính liền. Cua biển Nha Trang có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon cao cấp nhưng ngon và đơn giản hơn cả vẫn là cua luộc hoặc cua rang muối.

Cua Huỳnh Đế biển Nha Trang

Cua Huỳnh Đế biển Nha Trang

3. Nem Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa được chế biến bằng đôi bàn tay khéo léo của chính người Ninh Hòa, là một đặc sản không nên bỏ qua khi đến du lịch Nha Trang. Nem được bằng thịt heo nuôi trên đất Ninh Hòa, nem Ninh Hòa rán thơm lừng, là một món ngon để làm quà và nhâm nhi cùng bạn bè.

Nem Ninh Hòa Nha Trang

Nem Ninh Hòa Nha Trang

4. Mực

Nhắc đến hải sản chắc hản nhiều người nghĩ ngay đến mực, món mực Nha Trang là một đặc sản được nhiều khách du lịch yêu thích. Đến Nha Trang bạn hay ghé qua đường Hoàng Văn Thụ để mua được mực tươi và ngon nhất.

5. Bánh Xoài

Bánh Xoài là một món bánh đặc biệt và cũng là đặc trưng của đất Nha Trang. Cách làm bánh Xoài cũng giống như bánh Chuối, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Xoài tại: http://dulichnhatrangkhanhhoa.com/am-thuc-nha-trang/cach-lam-banh-trang-xoai-nha-trang-chuan-ngon/ . Bánh Xoài đạt chuẩn có thời gian bảo quản rất lâu, có thể lên đến 7 tháng.

Bánh Xoài Nha Trang

Bánh Xoài Nha Trang

Hi vọng bạn sẽ hài lòng với những gợi ý để mua quà khi đến Nha Trang từ bài viết này!