Bánh xèo mực – Món ngon hè Nha Trang

Nha Trang là thành phố biển đẹp đầy nên thơ, trữ tình của nước ta. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon làm từ hải sản. Một trong số đó là món bánh xèo mực. Các du khách đi tour Nha Trang thường truyền tai nhau rằng bánh xèo mực ngon nhất là ở khu Tháp Bà nằm gần cầu Trần Phú. Hầu hết các quán này thì chỉ mở từ buổi xế đến chiều muộn, nhưng cũng có một vài quán chuyên phục cụ buối sáng. Có lẽ, du khách sẽ thấy lại tại sao lại ăn bánh xèo vào buổi sáng nhưng với những người dân địa phương thì đó là điều rất bình thường.

Bánh xèo mực đậm đà hương vị biển Nha Trang

Bánh xèo mực đậm đà hương vị biển Nha Trang

Click here để khám phá những điểm đến của thực khách Nha Trang.

Bánh xèo mực ở Nha Trang cũng khá giống với bánh xèo ở Sài Gòn nhưng khác là bên cạnh những nguyên liệu quen thuộc, thì nguyên liệu chính của những chiếc bánh xèo Nha Trang là mực ống và tôm tươi. Tất cả mực đều là mực tươi vừa mới được đưa từ bến về. Sau đó, chúng được rửa sạch rồi đem chế biên ngay. Do đó, sau một lúc mật trong con mực vỡ ra hòa quyện với nước chấm tạo thành một màu đen tuyền thay cho màu vàng óng lúc đầu.

Nguyên liệu chính của bánh xèo Nha Trang là mực và tôm tươi

Nguyên liệu chính của bánh xèo Nha Trang là mực và tôm tươi

Ăn bánh xèo mực cùng rau sống và chấm nước mắm chua cay sẽ ngon tuyệt, tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà khiến bạn rất khó quên. Chỉ với 5.000 đồng là bạn đã có 1 chiếc bánh xào mực vô cùng thơm ngon rồi. Vậy tại sao mà không nếm thử chứ.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang ăn cá tắc kè.