Nướng mực Cửa Lò thế nào cho ngon ?

Nguyên liệu mực Cửa Lò đã có sẵn, việc bây giờ là chúng ta chỉ cần nướng lên rồi đánh chén thôi. Nhưng đến nướng mực Cửa Lò cũng cần có kỹ thuật nướng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nướng mực sao cho có chất lượng  cao nhất

Mực lá nướng Cửa LòMực lá nướng Cửa Lò

Mực Cửa Lò sau khi sơ chế thì các bạn mang ra cắt miệng, khía cạnh và ướp mực với gia vị. Cho cùng với tỏi giã và hạt tiêu và sa tế. Ướp trong khoảng 15 phút. Lưu ý là mực là một loại hải sản biển bản thân nó cũng đã có vị mặn nên các bạn chú ý nên cho ít muối kẻo mặn.

Trước khi mang mực ra nướng, các bạn cho một chút dầu ăn lên bề mặt mực để món mực không bị khô. Hãy dùng than hoa để món mực của bạn có chất lượng ngon nhất. Mực có bị dai hay khô hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nướng của bạn. Các bạn cho lửa to cho tới khi thấy mực se se bề mặt bên ngoài, rồi sau giảm lửa để cho mực có thể chín dần vào bên trong.

Cùng chúng tôi xem cách chọn món lươn Cửa Lò, cũng là một loại đặc sản Cửa Lò khác

Mực Cửa Lò là loại hải sản chín rất nhanh vì vậy bạn chỉ nên nướng trong thời gian ngắn. Có thể quây quần bạn bè lại rồi vừa nướng vừa ăn hoặc ăn khi nóng vừa cho mực xuống là ngon nhất. Mực được chấm cùng gia vị chanh ớt và tất nhiên không thể thiếu một lon bia hay vài cút rượu cùng bạn bè để thưởng thức món này rồi.
Cùng chúng tôi đi du lịch Cô Tô ăn ngao nấu khế, món ăn chua chua ngọt ngọt hấp dẫn du khách.