Khám phá ẩm thực miền biển Cửa Lò

Du lịch biển Cửa Lò, một trong những chuyến du lịch được nhiều du khách lựa chọn mỗi dịp hè về. Đến với Cửa Lò du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển xanh trong cùng với đó là các hoạt động vui chơi giải trí xung quanh bãi biển Cửa Lò. Đến với nơi đây, ngoài những giây phút vui chơi giải trí du khách còn được nghỉ ngơi dưới những tán dừa xanh tận hưởng không khí trong mát của biển Cửa Lò. Ngoài ra, khi đến với Cửa Lò du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng thơm ngon của miền biển xứ Nghệ này.

Các món ăn của vùng biển Cửa Lò chủ yếu được chế biến từ hải sản. Một vài món ăn được chế biến từ hải sản vô cùng hấp dẫn du khách: cháo cá song, tù hài nướng mỡ hành, bún hải sản, mọc cua bể, ghẹ rang me, cá giò kho…. tất cả các món ăn này được rất nhiều du khách thưởng thức và yêu thích.

Ghẹ rang me – Đặc sản của miền biển Cửa Lò

Ghẹ rang me tuy không còn là một món ăn mới mẻ, món ăn này có ở rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước, nhưng hương vị của mỗi nơi một khác. Chính nhờ những đôi bàn tay khéo léo của các đầu bếp nơi đây, đã tạo nên món ghẹ rang me vô cùng thơm ngon khiến bao thực khách say lòng.

ghẹ rang me

ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống của miền biển Cửa Lò. Chính vì vậy hương vị của nó vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Những con ghẹ xanh chắc nịch sau nhiều bước sơ chế sẽ được đem đi chiên, ghẹ khi chiên lên sẽ rất thơm, giữ được độ ngọt và đặc biệt khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ dai chắc của thịt ghẹ. Ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me.

Ghẹ khi chín sẽ có màu đỏ gạch, bên ngoài là một lớp nước cốt me nâu óng vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, cái vị ngọt đậm đà của thịt ghẹ hòa cùng với vị chua của nước cốt me vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức món mọc cua bể đặc sản của miền biển Cửa Lò

Cửa Lò vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản. Xong món mọc cua bể vẫn là đặc trưng của miền biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.

mọc cua bể

mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biển từ thịt cua tươi sống, chính vì vậy mọc cua bể vô cùng thơm ngon ngọt, hương vi của cua biển. Để có được những chiếc mọc mai cua vô cùng thơm ngon thì còn có thịt heo xay nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu, hành, tỏi…. Tất cả trộn đều cùng với thịt cua rồi cho vào trong những chiếc mai. Từng chiếc mai cua đầy ắp mọc sẽ được đem đi hấp chín. Mọc có mùi hương vô cùng hấp dẫn của nấm, ngọt đậm đà của thịt cua và giòn sần sật và bùi của các nguyên liệu đi kèm.